DANH MỤC

Toyota chính thức xác nhận sẽ cho ra mắt Corolla hoàn toàn mới

Một vài hình ảnh rò rỉ cho thấy thiết kế của Corolla Sedan sẽ giống đến 70% các chiếc hatchback trước đó

Thông tin chính thức từ Toyota đã chính thức xác nhận Corolla Sedan 2019 thế hệ mới sẽ được ra mắt tại triễn lãm ôtô Quãng Châu diễn ra từ ngày 17/11 cho đến hết ngày 25/11 năm 2018.

Những hình ảnh rò rỉ cho thấy thiết kế của chiếc Corolla Sedan sẽ giống đến 2/3 chiếc hatchback, chỉ có phần đuôi xe được kéo dài hơn nhằm tăng thể tích khoang chứa đồ.

Toyota Corolla Ra Mắt Phiên Bản Hoàn Toàn Mới

Corolla Sedan 2019 được xây dựng dựa trên nền tảng khung gầm toàn cầu hoàn toàn mới TNGA (Toyota New Global Architecture) tương tự như chiếc Corolla Hatchback 2019, có nghĩa là Corolla Sedan bốn cửa sẽ được trang bị hệ thống động lực tương tự bản Hatchaback 5 cửa đã được ra mắt trước đó.

Toyota Corolla Ra Mắt Phiên Bản Hoàn Toàn Mới

Tại thị trường Bắc Mỹ, Corolla Hatchback được trang bị khối đông cơ xăng 4 xylanh thẳng hàng (I4) 2.0L cho công xuất 168 mã lực tại 6.600 vòng/phút và momen xoắn cực đại là 210 Nm tại 4.800 vòng/phút.

Phiên bản thế hệ mới này có 2 sự tùy chọn cho khách hàng gồm: hộp số sàn 6 cấp và hộp số tự động biến thiên vô cấp CVT Dynamic Shift tích hợp chế độ vận hành thể thao và lẫy chuyển số nằm trên vô lăng.

Đông cơ mới tuy nhỏ hơn, nhẹ hơn nhưng đồng thời sẽ giảm được mức độ rung, độ ồn (NVH) so với động cơ 1.8L cũ.

Toyota Corolla Ra Mắt Phiên Bản Hoàn Toàn Mới

Việc sử dụng hệ thống nền tảng khung gầm mới này cũng cho phép không gian nội thất rộng rãi hơn, đồng thời trọng lượng xe cũng được giảm đáng kể.

Do đó, Corolla 2019 sẽ có hiệu suất sử dụng nhiên liệu tối ưu hơn và khả năng xử lý linh hoạt hơn bản tiền nhiệm.

Toyota Corolla Ra Mắt Phiên Bản Hoàn Toàn Mới

Thời điểm hiện tại, hãng xe Nhật Bản này vẫn chưa công bố thông tin cơ bản về bản Corolla Sedan nhưng nếu chia sẽ với bản Hatchback, chiếc xe này sẽ được trang bị: 7 túi khí, hệ thống phanh ABS, phân phối lực phanh điện tử, hệ thống kiểm soát độ bám đường, camera hỗ trợ đỗ xe, cảnh báo điểm mù…

Toyota Corolla Ra Mắt Phiên Bản Hoàn Toàn Mới

Các trang bị tiện ích khác được sử dụng trên xe như: màn hình giảFT 7 inch, kết nối Smartphone, kết nối cả Apple CarPlay kết nối Wi Fi, USB/AUX/Bluetooth và hệ thống âm thanh JBL, trang bị hệ thống sạc điện thoại không dây, điều hòa 2 vùng độc lập.

Ghế được bọc da cao cấp, ghế lái chỉnh điện 8 hướng với chức năng sưởi ghế, thông tin kỹ thuật và thời gian bán ra đến tay khách hàng xe được Toyota công bố tại thời điểm ra mắt xe.

Toyota Corolla Ra Mắt Phiên Bản Hoàn Toàn Mới Toyota Corolla Ra Mắt Phiên Bản Hoàn Toàn Mới